Home / Thế giới / Quân sự / Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6

Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6

Các chuyên gia phân tích ở Mỹ cho rằng Triều Tiên đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Trang web 38 North của Viện Nghiên cứu Mỹ – Hàn, đại học John Hopkins hôm nay khẳng định bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên hiện trong trạng thái sẵn sàng cho một vụ thử hật nhân, theo AFP.

“Hình ảnh vệ tinh thương mại chụp khu vực thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên từ ngày 12/4 cho thấy hoạt động chuẩn bị tại Cổng Bắc vẫn tiếp diễn, hoạt động mới diễn ra tại khu hành chính và nhiều nhân viên xuất hiện xung quanh Trung tâm Chỉ huy”, 38 North cho biết.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trò chuyện với các sĩ quan phụ trách thử hạt nhân. Ảnh: KCNACác vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên làm dấy lên mối lo ngại rằng nước này có thể sớm phát triển một tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng đưa đầu đạn hạt nhân đến lục địa Mỹ.

Gần đây, xuất hiện nhiều tin đồn về khả năng Bình hưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa, thậm chí là một vụ thử hạt nhân lần 6 để kỷ niệm 105 ngày sinh lãnh đạo sáng lập nước Kim Nhật Thành.Nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho biết Triều Tiên dường như đã chuyển một thiết bị hạt nhân vào đường hầm và sẽ kích nổ vào sáng ngày 15/4.

Theo vnexpress.net

About tran van

Check Also

Ảnh: Sửng sốt những bức hình chụp người làm “công việc khủng khiếp nhất TG”

Sau khi xem những hình ảnh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy sửng sốt …