Home / NEWS / Nữ giám đốc thuê người truyền HIV cho con tình địch, thoát tội nhờ chứng nhận tâm thần

Nữ giám đốc thuê người truyền HIV cho con tình địch, thoát tội nhờ chứng nhận tâm thần

Hình như giờ cái giấy chứng nhận tâm thần nó là giấy miễn tử hay sao mà ai cũng dùng, tội nhẹ hay tội nặng cũng quy ra tâm thần hết. Vậy thì người bị hại thì ai bảo vệ người ta?

Đầu năm 2014, Thảo, Giám đốc chi nhánh một công ty, nhận được nhiều tin nhắn nặc danh cho biết bạn trai của bà có quan hệ tình cảm và có con chung với bà NTL ở TP Vũng Tàu.
Khoảng một tháng sau, Thảo hẹn Linh và Huỳnh Văn Thế (do Linh rủ) đến TP.HCM bàn kế hoạch lấy máu của người nhiễm HIV chích vào người cháu H. Thảo cho Linh biết ngày 1-6-2015 công ty bà L. có tổ chức liên hoan cho các cháu thiếu nhi và chuẩn bị hai bộ quần áo thú bông để lẻn vào tiếp cận chích máu có HIV vào cháu bé. Thế đến quận 4 mua một xi lanh máu của một người nhiễm HIV với giá 1 triệu đồng rồi cùng Linh chạy xe máy xuống Vũng Tàu. Tuy nhiên, hôm đó cháu H. không đến buổi liên hoan.

 

Hiện trường phía cổng trường mầm non ở phường 8, TP Vũng Tàu, nơi cháu H. bị chích kim tiêm có máu của người bị nhiễm HIV. Ảnh: SONG NGUYỄN
Hiện trường phía cổng trường mầm non ở phường 8, TP Vũng Tàu, nơi cháu H. bị chích kim tiêm có máu của người bị nhiễm HIV. Ảnh: SONG NGUYỄN
Khi thấy gia đình đưa cháu H. đi học thì Thế áp sát chích máu có HIV vào chân phải cháu H. rồi chạy ra xe để cả hai cùng tẩu thoát. Gây án xong, Linh gọi điện thoại báo cáo, Thảo yêu cầu chuyển kim tiêm cho mình xem. Kiểm tra xong, Thảo chuyển khoản trả cho Linh 120 triệu đồng như giao kèo.

Cháu H. được gia đình đưa đi bệnh viện tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV và điều trị kịp thời nên may mắn không mắc bệnh.

Ông Vũ Xuân Rồng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (người ký cáo trạng và quyết định đình chỉ bị can đối với Thảo), cho biết Thảo có kết luận của hội đồng giám định về tâm thần nên VKS đình chỉ điều tra theo luật định.

Theo vitalk.vn.

About hungnguyen

Check Also

Phạt tổng giám đốc xây biệt thự không phép trên 6 triệu đồng

Cùng với việc đình chỉ thi công biệt thự của Tổng giám đốc Công ty …