Home / Đời Sống / Mẹo vặt / Mẹo vặt:Thông cống nghẹt độc đáo phụ nữ có thể tự mình làm.

Mẹo vặt:Thông cống nghẹt độc đáo phụ nữ có thể tự mình làm.

Bạn đã từng rơi vào tình trạng éo le khi cống bị nghẹt? Nghẹt cống gây ra mùi hôi làm ảnh hướng tới bạn và hàng xóm. Đặc biệt là cực kỳ bức bối với việc cần chỗ giải quyết nỗi buồn nhưng lại không thể.

  1. Dùng cách truyền thống:

Bạn sẽ bất ngờ với cách này với việc sử dụng lươn hoặc cá lóc, nhưng thực sự chúng sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề nghẹt cống! Cách thức này có thể đem lại hiệu quả bất ngờ và ngay lập tức dù thoạt nghe có vẻ cực kỳ vô lý. Bạn chỉ cần ra ngoài chợ mua một con cá lóc hoặc một con lươn, chú ý khi bạn thả nó xuống cống nghẹt bạn cần cho đầu cá chúc xuống dưới, khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc bồn cầu xuống dưới làm thông tắc cầu.

  1. Muối và bột nở

Bạn cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau klhoangr từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng, một phản ứng hóa học giữa muối, bột nở trong nước nóng sẽ giúp bạn loại bỏ những cặn bẩn khó chịu nhất làm tắc cống của bạn.

  1. Soda kiềm- hỗn hợp thông cống

Bột thông cống này bạn có thể mua ở các cửa hàng hoặc tạp hóa

Để thực hiện được phương pháp này trước tiên bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm ( còn được biết đến dưới tên gọi Natri Hydroxit) có thể gây bỏng hoặc một số tổn thương hóa học khác. Đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Ngoáy đều hỗn hợp bằng đũa hoặc một thanh gỗ nhỏ. Hỗn hợp ngay lập tức sẽ sủi bọt và bốc hơi. Đổ nó vào ống nước bị tắc và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Bạn có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn.

  1. Nước rửa bát

Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

  1. Móc treo quần áo

Đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên giai đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì mong muốn lấy được nhiều thứ nhất có thể ra khỏi ống nước. Khi đã hoàn thành công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

Tổng hợp.

About hungnguyen